Chỉ 6% doanh nghiệp Việt sẵn sàng đối phó với những rủi ro về an ninh mạng

Chỉ số sẵn sàng an ninh mạng 2024 của Cisco cho thấy, chỉ có 6% doanh nghiệp Việt đạt được mức độ sẵn sàng đối phó với những rủi ro về an ninh mạng, trong đó 56% doanh nghiệp đang thuộc giai đoạn mới bắt đầu hoặc đang hình thành. Trên toàn cầu, chỉ có 3% các công ty ở giai đoạn trưởng thành...

Chỉ số sẵn sàng an ninh mạng 2024 còn chỉ ra, 88% người tham gia khảo sát cho biết họ dự kiến một sự cố về an ninh mạng sẽ gây gián đoạn cho hoạt động kinh doanh của họ trong vòng 12 đến 24 tháng tới.

Hậu quả của việc không chuẩn bị có thể rất lớn, khi 82% người tham gia khảo sát cho biết họ đã gặp phải một sự cố về an ninh mạng trong 12 tháng qua, và 60% trong số họ cho biết chi phí của sự cố này tiêu tốn ít nhất là 300.000 đô la Mỹ.

Cũng theo Chỉ số sẵn sàng an ninh mạng 2024, hiện khoảng trống về nhân lực an ninh mạng vẫn tồn tại. Theo đó, 97% các công ty nhấn mạnh thực trạng thiếu hụt nhân lực an ninh mạng là một vấn đề của tổ chức. Thậm chí, 52% các công ty cho biết tại thời điểm khảo sát, tổ chức họ có hơn 10 vị trí liên quan đến an ninh mạng vẫn còn chưa tuyển được.

Tuy nhiên, chỉ số cũng chỉ ra việc đầu tư an ninh mạng trong tương lai đang gia tăng. Cụ thể, 74% có kế hoạch nâng cấp đáng kể hạ tầng công nghệ thông tin trong 12 đến 24 tháng tới. Đây là một sự gia tăng đáng kể so với tỷ lệ 65% vào năm ngoái. Hơn nữa, gần như tất cả (99%) các công ty tham gia khảo sát dự kiến sẽ tăng ngân sách an ninh mạng trong 12 tháng tới, và 89% người tham gia khảo sát cho biết ngân sách của họ sẽ tăng ít nhất 10% hoặc nhiều hơn…

Ông Tay Bee Kheng, Chủ tịch phụ trách khu vực ASEAN tại Cisco cho rằng, để vượt qua những rủi ro về an ninh mạng đang ngày càng gia tăng, các công ty cần tăng cường đầu tư có ý nghĩa vào an ninh mạng, bao gồm việc áp dụng các biện pháp an ninh đổi mới và tiếp cận một cách có hệ thống thông qua các nền tảng, tăng cường khả năng phục hồi mạng, thiết lập việc sử dụng có ý nghĩa của AI tạo sinh, và tăng cường tuyển dụng để thu hẹp khoảng cách về kỹ năng an ninh mạng.

Chỉ số đánh giá sự sẵn sàng của các doanh nghiệpđược xây dựng dựa trên một cuộc khảo sát mù kép của hơn 8.000 lãnh đạo an ninh và kinh doanh trong khu vực tư nhân trên 30 thị trường toàn cầu, do một bên thứ ba độc lập tiến hành. Những người tham gia khảo sát được yêu cầu chỉ ra những giải pháp và khả năng họ đã và đang triển khai. Các công ty sau đó được phân loại thành 4 giai đoạn của sự sẵn sàng tăng cường: mới bắt đầu, đang hình thành, tiến bộ, và trưởng thành.

Xem tiếp các bài khác

Địa chỉ: Số 3, ngõ 20 Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội.

Truyền thông - Quảng cáo: 0913240779

Email: [email protected]

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Bà Phạm Thị Hà

Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử trên mạng số 3708/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 05/12/2022

Ghi rõ nguồn "Vietone.vn" khi phát hành từ Website này.