Lý lịch khu đất được Bất động sản An Lạc Tân vẽ lên dự án ma An Lạc Riverside

Công ty TNHH xây dựng dịch vụ phát triển bất động sản An Lạc Tân đã dựng lên dự án ma An Lạc Riverside và chiếm đoạt hơn 4,1 tỷ đồng của khách hàng...

Thời điểm năm 2019, trên nhiều trang thông tin điện tử, mạng xã hội rầm rộ quảng cáo về dự án An Lạc Riverside tại đường Nguyễn Hữu Trí, thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh, TP.HCM.

Theo đó, dự án được quảng cáo với quy mô 674 nền nhà phố liền kề với dân số dự kiến là 2.696 người. Diện tích khu đất dự án là 15ha, chủ đầu tư dự án là Công ty TNHH xây dựng dịch vụ phát triển bất động sản An Lạc Tân (Công ty bất động sản An Lạc Tân.

Còn đơn vị phát triển dự án là Công ty TNHH Thương mại – Dịch vụ – Xây dựng – Bất động sản Quang Sơn (Quang Sơn Groups). Về giá bán dự kiến của dự án là từ 2,88 tỷ đồng/lô.

Dự án An Lạc Riverside được quảng cáo là có vị trí đắc địa, gần trung tâm thương mại, ngân hàng, bệnh viện, trường học…. Nhiều bài quảng cáo cho biết, đây là dự án trọng điểm của huyện Bình Chánh, nằm trong vị trí hạt nhân của huyện.

Sau khi nhận được thông tin quảng cáo về dự án không có thật này, cũng trong năm 2029, UBND huyện Bình Chánh đã có thông tin trả lời báo chí, khu đất đang được quảng cáo, rao bán rầm rộ với tên gọi dự án An Lạc Riverside thực chất là một dự án đã hết hiệu lực thực hiện theo quy định của pháp luật và Công ty An Lạc Tân cũng không phải chủ đầu tư của dự án.

Theo đó, ngày 9/10/2010, UBND TP.HCM có văn bản chấp thuận địa điểm đầu tư cho Công ty Cổ phần Sản xuất Thương mại Inox Nguyễn Minh xây dựng khu nhà ở tại thị trấn Tân Túc.

Tuy nhiên, do chủ đầu tư chưa triển khai, đến ngày 5/6/2013, UBND TP.HCM có văn bản chấp thuận gia hạn lần cuối, hiệu lực thực hiện dự án đến hết ngày 31/12/2013, nhưng chủ đầu tư vẫn không thực hiện.

Về quy hoạch sử dụng khu đất nói trên, theo thông tin của UBND huyện Bình Chánh thì khu đất thuộc chức năng quy hoạch một phần đất ở đô thị, một phần đất cơ sở văn hóa, một phần hành lang bảo vệ đường dây dẫn điện và một phần đất giao thông.

Lý lịch khu đất được Bất động sản An Lạc Tân vẽ lên dự án ma An Lạc Riverside
Phối cảnh dự án ma

Được biết, vào ngày 12/4/2019, UBND thị trấn Tân Túc đã lập biên bản đối với Công ty Cổ phần Sản xuất Thương mại Inox Nguyễn Minh về việc tổ chức san lấp và xây dựng không phép.

Đến ngày 2/5/2019, UBND thị trấn Tân Túc đã lập Biên bản vi phạm hành chính số 628/BB-VPHC về xử phạt vi phạm hành chính trên lĩnh vực đất đai của Công ty Cổ phần Sản xuất Thương mại Inox Nguyễn Minh.

Công ty bất động sản An Lạc Tân có địa chỉ trụ sở tại số 12 đường số 1, phường An Lạc, quận Bình Tân, TP.HCM do ông Quách Mộc Tân là người đại diện pháp luật. Doanh nghiệp này được thành lập vào tháng 4/2008, mã số thuế là 0305676402.

Quá trình điều tra của Công an TP.HCM ban đầu xác định, Quách Mộc Tân và một số đối tượng liên quan đã thông qua việc ký hợp đồng nguyên tắc, hợp đồng góp vốn thỏa thuận chuyển nhượng đất nền tại các dự án khu dân cư không có thật, không được cấp phép chủ đầu tư để chiếm đoạt tiền.

Các đối tượng đã tự đặt tên dự án như dự án khu dân cư An Lạc Riverside, Trần Đại Nghĩa, Tân Túc huyện Bình Chánh, TP.HCM. Từ đó, chiếm đoạt số tiền đã thu của khách hàng hơn 4,1 tỷ đồng.

Để phục vụ công tác điều tra, cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã ra thông báo đề nghị ai là bị hại, đã ký hợp đồng thỏa thuận nhận chuyển nhượng các nền đất thuộc các dự án trên, liên hệ Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM (Đội 2 - Phòng PC03), có địa chỉ tại 674 đường Ba Tháng Hai, phường 14, quận 10, gặp điều tra viên Trần Thị Vạn Hạnh, điện thoại 0906780080 để làm rõ các nội dung liên quan đến vụ án.

Xem tiếp các bài khác

Địa chỉ: Số 3, ngõ 20 Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội.

Truyền thông - Quảng cáo: 0913240779

Email: [email protected]

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Bà Phạm Thị Hà

Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử trên mạng số 3708/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 05/12/2022

Ghi rõ nguồn "Vietone.vn" khi phát hành từ Website này.