Dừng làm thủ tục hải quan đối với Tập đoàn Tecco

Công ty Cổ phần Tập đoàn Tecco bị dừng làm thủ tục hải quan trong vòng 1 năm do nợ thuế...

Chi cục Hải quan Khu chế xuất Linh Trung đã ban hành quyết định về việc cưỡng chế thi hành quyết định hành chính về quản lý thuế bằng biện pháp dừng làm thủ tục hải quan đối với hàng hoá xuất, nhập khẩu của Công ty Cổ phần Tập đoàn Tecco.

Cụ thể, Công ty Cổ phần Tập đoàn Tecco đường Linh Đông, phường Linh Đông, thành phố Thủ Đức, TP.HCM bị cưỡng chế dừng làm thủ tục hải quan đối với hàng hoá xuất, nhập khẩu trong 1 năm (từ 22/5/2024 – 21/5/2025). Quyết định chấm dứt hiệu lực khi đơn vị đã nộp đủ thuế.

Lý do cưỡng chế là Tập đoàn Tecco đã nợ tiền thuế và tiền chậm nộp quá 90 ngày kể từ ngày hết hạn theo công văn ngày 8/5/2024 của Chi cục thuế thành phố Thủ Đức. Tổng số tiền cần bị cưỡng chế tại thời điểm ngày 8/5/2024 là gần 181 triệu đồng.

Tập đoàn Tecco được thành lập ngày 17/12/2001, với vốn điều lệ 2.000 tỷ đồng. Chủ tịch Hội đồng quản trị của Tập đoàn Tecco là ông Nguyễn Thế Mạnh, sinh năm 1953.

Đây là là doanh nghiệp hoạt động đa nghề, trong các lĩnh vực như đầu tư xây dựng - kinh doanh bất động sản nhà ở; bất động sản nghỉ dưỡng; khai thác đá, khai thác nước; lĩnh vực thủy điện…

Liên quan về vấn đề nợ thuế, hồi tháng 2/2024, Cục thuế tỉnh Nghệ An công khai danh sách người nộp thuế nợ tiền thuế và các khoản thu khác thuộc ngân sách Nhà nước, đáng chú ý, trong danh sách này có 2 công ty liên quan đến Tập đoàn Tecco.

Cụ thể, Tập đoàn Tecco, chi nhánh Nghệ An đang nợ thuế với số tiền 13,9 tỷ đồng. Đây là một trong 5 chi nhánh của Tập đoàn Tecco, có địa chỉ tại Nhà C1 Quang Trung, phường Quang Trung, thành phố Vinh tỉnh Nghệ An.

Công ty này được biết đến khi làm loạt dự án tại thành phố Vinh như chung Cư Phúc Thịnh; chung Cư Tân Phát; chung cư Green View 3; chung cư Nam Thanh, phường Cửa Nam; chung cư Tecco Tower – Bến Thủy; dự án chung cư Trường Thịnh tại 88 Võ Thị Sáu; dự án chung cư Green View 2 – Lê Lợi...

Còn Công ty cổ phần Tổng công ty Sài Gòn Land (Sài Gòn Land) tính đến hết tháng 1/2024 cũng nợ thuế hơn 6,2 tỷ đồng. Thời điểm đó, Sài Gòn Land đang trong thời gian bị cưỡng chế ngừng sử dụng hóa đơn có thời hạn 1 năm từ ngày 13/6/2023 đến ngày 12/6/2024.

Theo quyết định của Cục thuế tỉnh Nghệ An tại thời điểm tháng 6/2023, Sài Gòn Land nợ thuế với số tiền hơn 8,2 tỷ đồng. Với việc không chấp hành nộp tiền thuế nợ, tiền phạt và tiền chậm nộp, Sài Gòn Land bị ngành thuế Nghệ An ra quyết định cưỡng chế bằng biện pháp ngừng sử dụng hóa đơn.

Sài Gòn Land cũng là chủ đầu tư loạt dự án tại thành phố Vinh như chung cư và Trung tâm thương mại Lotus; dự án nhà ở chung cư Glory Palace; dự án sân vận động và khu nhà ở tại Khối 13 phường Cửa Nam; dự án khu nhà ở dịch vụ tổng hợp Vinh Land tại xã Nghi Kim…

Câu chuyện phát triển bền vững tại SeABank

Câu chuyện phát triển bền vững tại SeABank

Hội nhập kinh tế quốc tế mở ra cơ hội nhưng cũng đặt ra thách thức lớn cho các doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là áp lực cạnh tranh. Phát triển bền vững (ESG) chính là cách nâng cao hiệu quả và sức cạnh tranh, uy tín của doanh nghiệp trên thương trường, giúp doanh nghiệp xây dựng giá trị bền vững lâu dài, đồng thời, tạo ra những tác động tích cực cho môi trường và xã hội. Ngành ngân hàng - huyết mạch của nền kinh tế, cũng không ngoại lệ.
Bất chấp kinh tế khó, nhà đầu tư 'đãi vàng' tại Bình Chánh

Bất chấp kinh tế khó, nhà đầu tư 'đãi vàng' tại Bình Chánh

Với sự phát triển mạnh mẽ của cơ sở hạ tầng, giao thông và các tiện ích, Bình Chánh đang từng bước khẳng định vị thế trên bản đồ bất động sản TP.HCM. Cùng với đó, xu hướng chuyển dịch dân cư sang các đô thị vệ tinh đang nổi lên mạnh mẽ, khẳng định Bình Chánh sẽ trở thành “mỏ vàng” bất động sản trong vòng 5 năm tới.
Khi người khổng lồ Pharmacity "đi lạc"

Khi người khổng lồ Pharmacity "đi lạc"

The LEADER 18 tháng qua tại Pharmacity được xem là giai đoạn chuyển đổi đầy chông gai, khi doanh nghiệp đã liên tục tìm ra các thiếu sót và tìm cách khắc phục, nhất là với khoản lỗ lũy kế 1.000 tỷ đồng.
Xem tiếp các bài khác

Địa chỉ: Số 3, ngõ 20 Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội.

Truyền thông - Quảng cáo: 0913240779

Email: [email protected]

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Bà Phạm Thị Hà

Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử trên mạng số 3708/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 05/12/2022

Ghi rõ nguồn "Vietone.vn" khi phát hành từ Website này.