Đối mặt hiểm nguy

Những cơn mưa lũ vừa qua ở một số tỉnh miền núi phía bắc đã khiến cho nhiều người dân lâm vào cảnh khó khăn khi mất cả nhà cửa, không nơi nương tựa.

Khi những đoạn phim được người dân ở các vùng thiên tai đưa lên báo chí và mạng xã hội, càng thấy được những nguy hiểm do thiên tai gây ra mà đồng bào vùng cao phải hứng chịu, cũng như tình cảm đồng bào, đồng chí được thể hiện trong thiên tai.

Trong những ngày qua, đoạn phim quay cảnh một chiến sĩ công an của tỉnh Hà Giang lao vào dòng nước hung dữ để cứu người được người dân đưa lên mạng đã lan tỏa một cách mạnh mẽ nhất. Đoạn phim chân thực ấy cho thấy tinh thần trách nhiệm của những cán bộ, chiến sĩ sinh sống và làm việc ở vùng đất vốn được coi là khó khăn, khắc nghiệt nhất cả nước. Họ sẵn sàng đối mặt hiểm nguy để ứng cứu người dân gặp nạn. Với cái nhìn rộng ra trong đội ngũ, có thể thấy: trong số những người đồng chí, đồng đội của họ đang hằng ngày sống, lao động và chiến đấu ở khắp nơi trên cả nước, đã có những người ra đi mãi mãi không được về với gia đình.

Mỗi khi người dân gặp hoạn nạn, khó khăn do thiên tai, hỏa hoạn, hay gặp tai nạn, bị đe dọa..., là thêm một lần lực lượng công an nhân dân lại thể hiện tinh thần sẵn sàng “vì nước quên thân, vì dân phục vụ”. Điều đó tự thân nó đã là một điều rất đáng tự hào. Và tự hào hơn cả, là khi chứng kiến tình cảm thể hiện qua ánh mắt của người phụ nữ được người chiến sĩ công an cứu khỏi cơn lũ dữ ngay bên dòng Nho Quế; cũng như những lời sẻ chia khâm phục, cảm kích khác của người dân trong hoạn nạn, khi mất mát nhà cửa, đồ đạc, khi lâm vào cảnh thiếu thốn. Tình cảm đó chính là phần thưởng cao quý mà nhân dân dành cho người chiến sĩ công an trong cuộc sống vốn còn nhiều gian lao, luôn cần sự sẻ chia, nâng đỡ bằng trách nhiệm, nghĩa vụ và tình yêu thương với cộng đồng.

Mòn mỏi chờ tái định cư

Mòn mỏi chờ tái định cư

Hàng trăm hộ dân xã Phúc Hà, TP Thái Nguyên (tỉnh Thái Nguyên) đã di chuyển nhà cửa, tài sản theo yêu cầu giải phóng mặt bằng phục vụ khai thác và đổ thải của mỏ than Khánh Hoà. Tuy nhiên, nhiều năm qua họ phải sống trong tình cảnh tạm bợ, không có đất tái định cư để ổn định cuộc sống lâu dài.
Nguy cơ bùng phát dịch bệnh ở phía nam

Nguy cơ bùng phát dịch bệnh ở phía nam

Tại Hội nghị tăng cường phòng, chống dịch khu vực phía nam năm 2024 vừa diễn ra tại Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh, các chuyên gia đánh giá, nguy cơ bùng phát các bệnh truyền nhiễm như sởi, ho gà tại các tỉnh phía nam rất cao do “khoảng trống miễn dịch”.
Phong phú sân chơi trong dịp hè

Phong phú sân chơi trong dịp hè

Thành phố Hồ Chí Minh vừa đồng loạt triển khai nhiều hoạt động văn hóa, giải trí nhằm mang đến các sân chơi hè thú vị, bổ ích cho thiếu nhi. Trong đó tập trung vào các nội dung “học mà chơi”, kết nối trẻ với gia đình, cộng đồng và lồng ghép các thông điệp tuyên truyền về văn hóa đọc, bảo vệ môi trường.
Xem tiếp các bài khác

Địa chỉ: Số 3, ngõ 20 Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội.

Truyền thông - Quảng cáo: 0913240779

Email: [email protected]

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Bà Phạm Thị Hà

Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử trên mạng số 3708/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 05/12/2022

Ghi rõ nguồn "Vietone.vn" khi phát hành từ Website này.