Phát động cuộc thi Olympic tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ lần thứ VI

T.Ư Đoàn vừa phát động cuộc thi Olympic tiếng Anh dành cho cán bộ trẻ lần thứ VI năm 2024 với chủ đề “Master English - Courage to Integrate” (Làm chủ tiếng Anh - Bản lĩnh hội nhập) dành cho đối tượng cán bộ đoàn, thanh niên, công chức, viên chức, khối doanh nghiệp và thanh niên lực lượng vũ trang.

Các thí sinh sẽ thi kiến thức với 30 câu hỏi trắc nghiệm bằng tiếng Anh, theo hình thức trực tuyến. 60 thí sinh xuất sắc nhất sẽ lọt vào vòng bán kết, thi thuyết trình/trình diễn bằng tiếng Anh qua video clip. Vòng chung kết toàn quốc dự kiến diễn ra trong hai ngày 28 và 29/9 tại Thành phố Hồ Chí Minh theo hình thức trực tiếp.

* Sau hơn một tháng khởi động, mùa thứ 17 của chương trình làm phim miễn phí "Qua ống kính trẻ thơ - Kid Witness News" (KWN) đã nhận được hơn 200 kịch bản từ 400 học sinh tại Hà Nội và nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước gửi về tham dự. Ban giám khảo đã chọn ra 18 kịch bản tiềm năng nhất sẽ bước tiếp vào vòng trong, được tham gia khóa đào tạo làm phim miễn phí với các thiết bị quay phim chuyên nghiệp do Panasonic cung cấp. Đây là một trong những hoạt động được các vị phụ huynh và các em học sinh mong chờ nhất trong mùa hè năm nay.

* Trường đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh vừa tổ chức Chương trình “Kết nối doanh nghiệp - Open Business Matching” năm 2024 với sự tham gia của gần 50 doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực. Điểm nhấn của chương trình chính là tọa đàm “Tăng cường kết nối doanh nghiệp trong công tác hướng nghiệp, việc làm cho sinh viên” với các tham luận do đại diện các công ty trình bày. Hiện, trường đã tạo mạng lưới hợp tác với gần 600 doanh nghiệp, tạo môi trường thuận lợi cho sinh viên thực hành, thực tập.

Hồ chứa không an toàn trước mùa mưa bão

Hồ chứa không an toàn trước mùa mưa bão

Dù đang cao điểm hè nhưng các hộ dân ở ngay dưới đập chứa nước Dạ Lam xã Thái Thủy, huyện Lệ Thủy và Troóc Vực, xã Liên Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình đứng ngồi không yên. Bởi khi tới mùa mưa lũ, những “quả bom” nước này có nguy cơ vỡ và gây thiệt hại nghiêm trọng.
Lắp gương cầu giảm tai nạn giao thông

Lắp gương cầu giảm tai nạn giao thông

Tại các quận trung tâm của TP Đà Nẵng như Hải Châu, Sơn Trà, nhiều tuyến kiệt, hẻm có bề ngang hẹp, bo cua với góc khuất tầm nhìn gây nguy hiểm cho người điều khiển phương tiện. Để khắc phục tình trạng này, nhiều địa phương đã tiên phong trong việc lắp đặt gương cầu lồi ở các kiệt, hẻm giúp người đi đường dễ dàng quan sát và tham gia giao thông an toàn.
Để kiểm định chất lượng đại học đi vào thực chất

Để kiểm định chất lượng đại học đi vào thực chất

Theo Cục trưởng Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), tính đến cuối tháng 4/2024, có 201 cơ sở giáo dục đại học (ĐH) đã được kiểm định chu kỳ 1, một số cơ sở giáo dục ĐH được kiểm định chu kỳ 2, trong đó có 10 cơ sở giáo dục ĐH được kiểm định, công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục theo tiêu chuẩn nước ngoài.
Thư chúc mừng của Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925- 21/6/2024)

Thư chúc mừng của Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925- 21/6/2024)

Nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925- 21/6/2024), Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự đảng, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên đã gửi thư chúc mừng đội ngũ những người làm công tác báo chí, truyền thông trong ngành Công Thương Việt Nam.
Xem tiếp các bài khác

Địa chỉ: Số 3, ngõ 20 Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội.

Truyền thông - Quảng cáo: 0913240779

Email: [email protected]

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Bà Phạm Thị Hà

Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử trên mạng số 3708/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 05/12/2022

Ghi rõ nguồn "Vietone.vn" khi phát hành từ Website này.