Đường sắt tăng chuyến dịp nghỉ lễ 30-4

Trước xu thế giá vé máy bay nội địa tăng cao trong dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 và nhu cầu du lịch tăng cao, ngành đường sắt đã bổ sung nhiều đôi tàu để phục vụ người dân đi lại.

Dịp nghỉ lễ 30-4 và Quốc tế lao động năm nay, người dân được nghỉ năm ngày nên nhu cầu du lịch tăng cao.

Do biến động về thị trường hàng không trong nước thời gian qua như tàu bay bảo dưỡng, nhiều hãng cơ cấu lại đội bay, trần giá vé thay đổi nên phần nào dẫn tới giá vé máy bay tăng cao.

Nhiều chặng bay có giá vé cao ngất ngưởng và lượng ghế không đủ so với đột biến di chuyển nên xu thế người dân chuyển sang lựa chọn phương tiện cá nhân hoặc đường sắt.

Lo ngại hết vé tàu hoả hoặc không lựa chọn được khoang như ý, nhiều hành khách đã mua vé tới các điểm du lịch trong nước từ rất sớm khiến cho nhiều đoàn tàu đã được mua kín chỗ.

Không như cao điểm đi lại cuối năm và đầu năm khi lượng lớn vé từ phía Nam ra Bắc luôn kín chỗ trước Tết và ngược lại khá đông từ Bắc vào Nam sau tết, dịp nghỉ lễ này đều kín chỗ từ hai đầu ga Hà Nội và ga Sài Gòn.

Vì thế, Đường sắt Việt Nam đang khẩn trương lên các phương án tăng cường các đôi tàu để người dân về quê, đi du lịch được thuận lợi.

Theo Công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội, phương án trong dịp nghỉ lễ năm nay là bán khoảng 60.000 vé bao gồm, cả tàu Thống nhất và địa phương, ít hơn phương án bán vé năm 2023.

Nguyên nhân do năm nay công ty chỉ đưa 360 toa xe ra sử dụng, ít hơn năm ngoái hơn 30 toa xe vì phải bảo dưỡng, sửa chữa. Công ty cũng đang cố gắng đẩy nhanh tiến độ sửa chữa để tăng cường để nối thêm xe và lập thêm tàu để phục vụ hành khách.

Đường sắt tăng chuyến dịp nghỉ lễ 30-4
Tàu khách Thống Nhất đi qua Lăng Cô, đây là địa điểm nhiều du khách thích thú ngắm cảnh. Ảnh: Hoàng Anh

Công ty CP Vận tải đường sắt Sài Gòn lập thêm nhiều tàu từ TP.HCM đến các thành phố du lịch Nha Trang, Quy Nhơn và ngược lại trong tháng 4/2024.

Ngoài ra, để phục vụ nhu cầu đi lại trên khu đoạn Sài Gòn - Phan Thiết, từ ngày 28/3, hành trình đôi tàu SPT1/SPT2 bổ sung thêm ga đón, tiễn khách tại Ga Gia Ray (thuộc xã Xuân Trường, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai) và ga Gia Huynh (xã Gia Huynh, huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận).

Với các tàu lập thêm này, đường sắt vẫn áp dụng nhiều chính sách ưu đãi như giảm giá vé cho các đối tượng chính sách xã hội, đoàn viên công đoàn, hành khách có thẻ khách hàng, giảm giá vé lượt về cho hành khách mua vé khứ hồi.

Đặc biệt, ở khu vực miền Trung, đường sắt tổ chức chạy tàu khu đoạn thường xuyên giữa Huế - Đà Nẵng với hai đôi tàu phục vụ du khách thưởng ngoạn phong cảnh đèo Hải Vân, xem biểu diễn ca nhạc trực tiếp và thưởng thức ẩm thực xứ Huế trên tàu.

Thị phần cà phê của Việt Nam tại EU tăng khá

Thị phần cà phê của Việt Nam tại EU tăng khá

Thị phần cà phê của Việt Nam trong tổng lượng nhập khẩu của EU từ thế giới tăng từ 14,85% năm 2022 lên 16,08% năm 2023. Quy mô thị trường cà phê châu Âu năm 2024 dự tính đạt 47,88 tỷ USD và có thể đạt 58,14 tỷ USD vào năm 2029.

Xem tiếp các bài khác

Địa chỉ: Số 3, ngõ 20 Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội.

Truyền thông - Quảng cáo: 0913240779

Email: [email protected]

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Bà Lương Thị Như Trang

Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử trên mạng số 3708/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 05/12/2022

Ghi rõ nguồn "Vietone.vn" khi phát hành từ Website này.