VNDirect họp đại hội đồng cổ đông bất thành

The LEADER Lần đầu tiên trong lịch sử niêm yết, Chứng khoán VNDirect tổ chức họp đại hội đồng cổ đông bất thành trong lần đầu.

Chiều 17/6, Chứng khoán VNDirect (VNDirect) tổ chức họp đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024. Dù tổ chức họp rất muộn, VNDirect không thể tiến hành do không đủ số lượng cổ đông tham dự.

Theo báo cáo của ban kiểm tra tư cách cổ đông, tính đến thời điểm 14h20, có 567 cổ đông tham dự trực tiếp và ủy quyền, chiếm chưa tới 50% lượng cổ phần có quyền biểu quyết của Công ty. Do đó, cuộc họp không thể tiến hành.

Lần đầu tiên kể từ khi niêm yết vào tháng 3/2010, VNDirect không thể tổ chức họp đại hội đồng cổ đông thường niên trong lần họp đầu tiên.

Năm 2024, VNDirect đặt kế hoạch lợi nhuận sau thuế là 2.020 tỷ đồng, giảm nhẹ 2 tỷ đồng so với thực hiện trong năm 2023. Trong đó, doanh thu thị trường vốn giảm 39%, về 1.897 tỷ đồng; doanh thu môi giới chứng khoán giảm 17%, về 720 tỷ đồng; trong khi đó, doanh thu margin tăng 18%, lên 1.365 tỷ đồng.

Doanh nghiệp sẽ tiếp tục tập trung vào hai mảng chính: dịch vụ chứng khoán và dịch vụ thị trường vốn, quản lý quỹ. Đồng thời, Công ty sẽ mở rộng các dịch vụ đầu tư nguồn vốn và dịch vụ ngân hàng đầu tư.

VNDirect dự phóng doanh thu môi giới sụt giảm trong bối cảnh thị phần đi xuống và phải trải qua vụ hacker quốc tế tấn công khiến hệ thống phải tạm ngừng giao dịch một tuần cuối tháng 3 vừa qua.

Trong quý đầu năm nay, theo HOSE, thị phần của VNDirect trên sàn này giảm từ 6,64% trong quý IV/2023 xuống còn 6,01% trong quý I/2024. Đây là mức thị phần thấp nhất của VNDirect trong 4 năm trở lại đây.

Về kế hoạch nguồn vốn, Hội đồng quản trị VNDirect dự kiến trình cổ đông xem xét và phê duyệt các phương án chào bán cổ phiếu đã được thông qua tại cuộc họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2023.

Cụ thể, Công ty dự kiến chào bán 268,6 triệu cổ phiếu riêng lẻ cho 1-10 nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp. Giá chào bán sẽ được thỏa thuận giữa Công ty và nhà đầu tư, không thấp hơn giá trị sổ sách của cổ phiếu VND theo báo cáo tài chính gần nhất.

Số tiền thu về sẽ được phân bổ vào các mục đích như bổ sung vốn cho vay margin (20%), đầu tư vào các giấy tờ có giá (70%), và hoạt động bảo lãnh phát hành chứng khoán cùng các hoạt động kinh doanh khác (10%).

Nếu được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước chấp thuận, phương án này sẽ được thực hiện trong năm 2024 - 2025, và toàn bộ số cổ phiếu sẽ bị hạn chế chuyển nhượng trong vòng một năm kể từ ngày phát hành.

VNDirect cũng có kế hoạch phát hành 30 triệu cổ phiếu theo chương trình lựa chọn cho người lao động (ESOP) và 15 triệu cổ phiếu thưởng cho người lao động từ năm 2024 đến 2026. Trong đó, cổ phiếu thưởng chỉ được chuyển nhượng tối đa 50% sau 2 năm và trước 3 năm, còn lại 50% sẽ được chuyển nhượng sau 3 năm.

VNDirect lên kế hoạch vay 10.000 tỷ đồng từ Vietinbank
Doanh nghiệp thép tung 'quả đấm thép'

Doanh nghiệp thép tung 'quả đấm thép'

Trong xu thế hồi phục của nền kinh tế nói chung cũng như ngành thép nói riêng, các doanh nghiệp đầu ngành đang có những động thái tích cực đẩy mạnh mở rộng năng lực sản xuất, qua đó đón đầu chu kỳ tăng trưởng mới của nền kinh tế.
Lựa chọn kênh đầu tư phù hợp

Lựa chọn kênh đầu tư phù hợp

Kinh tế Việt Nam dù đã có những tín hiệu tích cực trong 5 tháng đầu năm, song vẫn còn nhiều khó khăn cần vượt qua, đặc biệt với doanh nghiệp một số ngành hàng sản xuất. Theo các chuyên gia, ngoài việc chủ động chọn kênh đầu tư thì doanh nghiệp vẫn cần trợ lực để “vượt cạn”.
Hè tưng bừng, chọn SeABank - nhiều lợi ích - ít âu lo

Hè tưng bừng, chọn SeABank - nhiều lợi ích - ít âu lo

Nhân dịp hè 2024, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, Hose: SSB) triển khai chương trình ưu đãi “Chọn SeABank - nhiều lợi ích - ít âu lo” với nhiều lợi ích thiết thực dành cho khách hàng cá nhân khi vay mua nhà, vay kinh doanh với lãi suất chỉ 5,5%/năm, chi tiêu thẻ không lo phí, an tâm sống khỏe.
Doanh nghiệp địa ốc dần trở lại kênh trái phiếu

Doanh nghiệp địa ốc dần trở lại kênh trái phiếu

Việc các doanh nghiệp quay lại huy động vốn trên thị trường trái phiếu diễn ra trong bối cảnh nền lãi suất cho vay đã giảm và dần ổn định, thị trường bất động sản có dấu hiệu “ấm dần” cùng với việc các doanh nghiệp công bố loạt dự án mới cũng như kế hoạch tái khởi động các dự án có sẵn.
Xem tiếp các bài khác

Địa chỉ: Số 3, ngõ 20 Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội.

Truyền thông - Quảng cáo: 0913240779

Email: [email protected]

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Bà Phạm Thị Hà

Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử trên mạng số 3708/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 05/12/2022

Ghi rõ nguồn "Vietone.vn" khi phát hành từ Website này.