Sau một tuần hoạt động mạnh mẽ, Bitcoin 'nghỉ lấy hơi' quanh mốc 63.000 USD

Thị trường tiền điện tử tiếp tục bước vào tháng 3 một cách vững vàng, mặc dù có dấu hiệu chậm lại một chút so với mức tăng thần tốc gần đây…

Bitcoin tiếp tục dao động quanh mốc 63.000 USD, thể hiện lập trường kiên cường trong bối cảnh tâm lý thị trường rẽ nhiều hướng sau đợt phục hồi đáng chú ý vượt qua ngưỡng 60.000 USD và có thời điểm chạm mức cao 64.000 USD vào cuối tháng 2.

Bitcoin hiện đang giao dịch ở mức 63.661 USD vào thời điểm viết bài, theo dữ liệu của Yahoo Finance.

Động lực trong tuần cuối tháng 2 qua đã làm tăng thêm kỳ vọng cho tháng 3, thậm chí gợi ý về khả năng diễn ra một đợt phục hồi đáng chú ý hơn nữa. Một số ý kiến cho rằng, thị trường chỉ đang chậm lại trong giây lát trước khi củng cố mức tăng mới.

Sự ổn định trong tâm lý thị trường là kết quả từ niềm tin mạnh mẽ của nhà đầu tư, bằng chứng là có 1 triệu tài khoản tích lũy hơn 671.000 Bitcoin trong phạm vi giá từ 60.000 đến 62.000 USD. “Vùng tích lũy” này gợi ý khả năng hỗ trợ trong tương lai cho loại tiền điện tử này.

Đặc biệt, những diễn biến gần đây diễn ra trước thềm sự kiện Bitcoin Halving, vốn trái ngược với nhiều chu kỳ trước đó khi chúng chỉ phát huy tác dụng sau halving.

Tính đến đầu tháng 3, vốn hóa thị trường Bitcoin duy trì mức ấn tượng 2,34 nghìn tỷ USD, đánh dấu mức tăng đáng kể so với năm trước. Sự tăng trưởng này cho thấy niềm tin mới của nhà đầu tư vào tài sản kỹ thuật số, đẩy thị trường đến gần hơn mức vốn hóa cao nhất mọi thời đại là 2,4 nghìn tỷ USD được ghi nhận vào tháng 12 năm 2021.

Động lực cho thấy thị trường đang trên quỹ đạo đạt mốc 3 nghìn tỷ USD, một cột mốc được nhiều người mong đợi trong trung hạn.

Mặc dù khối lượng giao dịch trên các nền tảng đã giảm 20%, con số 87 tỷ USD vẫn biểu thị một thị trường tăng giá gợi nhớ đến những mức cao trong quá khứ.

Trong khi đó, lĩnh vực altcoin đã đóng góp đáng kể vào hiệu suất chung của thị trường, với các đồng tiền như Solana vượt trội so với 10 token hàng đầu khác.

Sự đa dạng hóa lợi nhuận giữa các altcoin, bao gồm cả hiệu suất đáng chú ý của các đồng meme như PEPE, cho thấy thị trường đã “chín muồi” với cơ hội cho các nhà đầu tư nhìn xa hơn Bitcoin.

Hiện tại, sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase đã bắt đầu leo lên thứ hạng trong cửa hàng ứng dụng và hiện đứng ở vị trí thứ 227 trong số tất cả các ứng dụng được sử dụng nhiều nhất trên điện thoại. Trong chu kỳ trước, Exchange là ứng dụng số 1 trong cửa hàng trên tất cả các danh mục. Điều này cho thấy rằng các nhà đầu tư lẻ vẫn chưa hoạt động trở lại mặc dù giao dịch Bitcoin gần đạt giá trị cao nhất mọi thời đại.

Sức mạnh của Bitcoin, cùng với hiệu suất mạnh mẽ từ các altcoin, đã vẽ nên một bức tranh tích cực cho thị trường tiền điện tử trong những tháng tới. Mặc dù vậy, các nhà đầu tư vẫn thận trọng về mức kháng cự tiềm năng đối với Bitcoin nhưng hy vọng đợt tăng giá hiện tại sẽ được duy trì trong thời gian tới.

Trong khi đó, dữ liệu của Google Trends cho thấy các tìm kiếm liên quan đến Bitcoin và tiền điện tử đang tăng đều đặn và chứng kiến mức đáng kể trong tuần qua, tăng từ 29 lên 100 điểm.

Xem tiếp các bài khác

Địa chỉ: Số 3, ngõ 20 Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội.

Truyền thông - Quảng cáo: 0913240779

Email: [email protected]

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Bà Phạm Thị Hà

Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử trên mạng số 3708/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 05/12/2022

Ghi rõ nguồn "Vietone.vn" khi phát hành từ Website này.