Đáp án chính thức tổ hợp Khoa học xã hội tốt nghiệp THPT 2024

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố đáp án các môn thi trắc nghiệm của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024.

Đáp án môn Lịch sử, kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024

Đáp án chính thức tổ hợp Khoa học xã hội tốt nghiệp THPT 2024

Đáp án môn Địa lý, kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024

Đáp án chính thức tổ hợp Khoa học xã hội tốt nghiệp THPT 2024

Đáp án môn Giáo dục công dân, kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024

Đáp án chính thức tổ hợp Khoa học xã hội tốt nghiệp THPT 2024

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 là kỳ thi cuối cùng theo chương trình giáo dục phổ thông 2006 với các bài thi ngữ văn, toán, ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên (gồm vật lý, hóa học, sinh học) và khoa học xã hội (gồm Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân)

Ngay sau khi kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 kết thúc, hội đồng chấm thi các tỉnh, thành phố đã bắt đầu làm việc. Theo quy định, hội đồng chấm thi tốt nghiệp môn tự luận sẽ thảo luận hướng dẫn chấm thi, chấm chung một số bài sau khi tiến hành chấm thi với hai vòng độc lập. Hội đồng chấm thi trắc nghiệm thực hiện việc quét dữ liệu bài thi gốc chuyển về Bộ Giáo dục và Đào tạo kiểm dò những sai sót liên quan tới bài thi trước khi máy chấm.

Bộ dự kiến chậm nhất ngày 14/7 sẽ hoàn tất việc chấm thi và đúng 8h ngày 17/7 sẽ công bố điểm thi. 

Chăm lo tâm lý thi cử

Chăm lo tâm lý thi cử

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 sẽ diễn ra từ ngày 26-29/6 với hơn một triệu thí sinh đăng ký dự thi. Đây là kỳ thi rất quan trọng nhằm đánh giá chất lượng học tập của các em học sinh sau 12 năm ở môi trường học phổ thông, cũng như là một trong những kết quả để xét tuyển vào các trường cao đẳng, đại học.
Xu hướng đáng ngại

Xu hướng đáng ngại

Trong báo cáo khảo sát vừa được công bố trên tạp chí The Lancet Global Health , Tổ chức Y tế thế giới (WHO) nêu rõ: Khoảng 1,8 tỷ người, chiếm 31% số người trong độ tuổi trưởng thành trên thế giới, không đáp ứng mức hoạt động thể chất được khuyến nghị, dẫn đến nguy cơ gia tăng các bệnh mãn tính.
Hồ chứa không an toàn trước mùa mưa bão

Hồ chứa không an toàn trước mùa mưa bão

Dù đang cao điểm hè nhưng các hộ dân ở ngay dưới đập chứa nước Dạ Lam xã Thái Thủy, huyện Lệ Thủy và Troóc Vực, xã Liên Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình đứng ngồi không yên. Bởi khi tới mùa mưa lũ, những “quả bom” nước này có nguy cơ vỡ và gây thiệt hại nghiêm trọng.
Lắp gương cầu giảm tai nạn giao thông

Lắp gương cầu giảm tai nạn giao thông

Tại các quận trung tâm của TP Đà Nẵng như Hải Châu, Sơn Trà, nhiều tuyến kiệt, hẻm có bề ngang hẹp, bo cua với góc khuất tầm nhìn gây nguy hiểm cho người điều khiển phương tiện. Để khắc phục tình trạng này, nhiều địa phương đã tiên phong trong việc lắp đặt gương cầu lồi ở các kiệt, hẻm giúp người đi đường dễ dàng quan sát và tham gia giao thông an toàn.
Để kiểm định chất lượng đại học đi vào thực chất

Để kiểm định chất lượng đại học đi vào thực chất

Theo Cục trưởng Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), tính đến cuối tháng 4/2024, có 201 cơ sở giáo dục đại học (ĐH) đã được kiểm định chu kỳ 1, một số cơ sở giáo dục ĐH được kiểm định chu kỳ 2, trong đó có 10 cơ sở giáo dục ĐH được kiểm định, công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục theo tiêu chuẩn nước ngoài.
Xem tiếp các bài khác

Địa chỉ: Số 3, ngõ 20 Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội.

Truyền thông - Quảng cáo: 0913240779

Email: [email protected]

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Bà Phạm Thị Hà

Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử trên mạng số 3708/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 05/12/2022

Ghi rõ nguồn "Vietone.vn" khi phát hành từ Website này.