Louis Vuitton tiết lộ công thức nước hoa bí mật trong một chiếc hộp

Louis Vuitton đã cho ra mắt bộ sưu tập Perfume Atlas do bậc thầy nước hoa Jacques Cavallier Belletrud tạo nên…

Bộ sưu tập Perfume Atlas của Louis Vuitton xuất phát từ giấc mơ về nước hoa của bậc thầy nước hoa Jacques Cavallier Belletrud. Bộ sưu tập này được đựng trong chiếc hộp phiên bản giới hạn màu trắng gồm 3 cuốn sách và có tới 45 lọ chứa chiết xuất nguyên liệu thô với mùi hương khác nhau.

Bậc thầy nước hoa của Louis Vuitton đã viết 3 cuốn sách dày 400 trang kể về hành trình trên toàn thế giới của ông trong việc nghiên cứu và tìm kiếm nguồn cung ứng nguyên liệu dùng cho toàn bộ nước hoa của thương hiệu này.

Những gì Louis Vuitton phải mất hàng thập kỷ để nghiên cứu, sản xuất và tiếp thị trước khi lôi cuốn được giác quan của khách hàng đều nằm trong một chiếc hộp phiên bản giới hạn. “Bản đồ nước hoa” của Louis Vuitton là một sản phẩm hiếm hoi dành cho những người sành sỏi, biết thưởng thức những sản phẩm nước hoa thủ công lâu đời.

Louis Vuitton tiết lộ công thức nước hoa bí mật trong một chiếc hộp
Louis Vuitton tiết lộ công thức nước hoa bí mật trong một chiếc hộp  2

Ba cuốn sách với ba bìa khác nhau là hoa hồng, chanh và hoa nhài, những cuốn sách bao gồm các hình minh họa, ảnh và văn bản được ủy quyền đặc biệt cùng với rất nhiều câu chuyện đưa người đọc quay ngược thời gian.

Louis Vuitton tiết lộ công thức nước hoa bí mật trong một chiếc hộp  3

Bên cạnh đó, nội dung của những cuốn sách này còn bao gồm các thuật ngữ của tác giả nước hoa nổi tiếng Lionel Paillès, hình minh họa của Aurore de la Morinerie và các bức ảnh của Sébastien Zanella để tạo ra trải nghiệm đầy cảm xúc cho độc giả với hơn 200 bức tranh màu nước.

Các cuốn sách trong bộ sưu tập Perfume Atlas không chỉ nói về nguồn gốc của các yếu tố tự nhiên quý giá tạo nên nền tảng cho các loại nước hoa độc đáo của Louis Vuitton mà còn chứa các kỹ thuật chiết xuất chính xác của các loại tinh dầu và cách tạo ra các loại nước hoa phức tạp.

Hành trình hương thơm của Belletrud trong cuốn sách được mô tả chi tiết từ cách Belletrud thu hoạch, chiết xuất, chưng cất đến việc pha trộn các thành phần để tạo ra loại nước hoa nổi tiếng của Louis Vuitton.

Louis Vuitton tiết lộ công thức nước hoa bí mật trong một chiếc hộp  4
Bậc thầy nước hoa Jacques Cavallier Belletrud

Ông đã xuyên qua các lục địa với khí hậu khắc nghiệt để tìm ra hương Oud Assam từ Bangladesh, hương cam Bergamot từ Calabria và hương hoa hồng từ Grasse.

Cuộc phiêu lưu tìm kiếm nước hoa của Belletrud không chỉ được minh họa qua quá trình ông thu thập nguyên liệu thô để tạo ra những loại nước hoa hảo hạng nhất mà còn được mô tả qua những mối quan hệ mà ông xây dựng với những người nông dân nuôi dưỡng thực vật tạo nên nguyên liệu.

Sau khi bậc thầy nước hoa của Louis Vuitton lựa chọn được các thành phần phù hợp trên khắp thế giới, ông sẽ mang chúng trở lại Grasse, Pháp để tinh chế trước khi đưa đến xưởng của ông, nơi ông cẩn thận chế tạo từng mùi hương.

Với bộ sưu tập Perfume Atlas, hoa mộc lan Trung Quốc hay hoa huệ và hoa nhài của Ấn Độ sẽ không chỉ là từ ngữ hay danh pháp mà là một phần của hành trình khứu giác đã mê hoặc những nhà chế tạo nước hoa kén chọn nhất.

Xem tiếp các bài khác

Địa chỉ: Số 3, ngõ 20 Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội.

Truyền thông - Quảng cáo: 0913240779

Email: [email protected]

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Bà Lương Thị Như Trang

Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử trên mạng số 3708/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 05/12/2022

Ghi rõ nguồn "Vietone.vn" khi phát hành từ Website này.