Hội đồng Điện lực Trung Quốc thăm và làm việc với EVN

Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam Nguyễn Anh Tuấn đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác của Hội đồng Điện lực Trung Quốc (CEC) do ông Pan Yuelong - Chủ tịch Giám sát Hội đồng Điện lực Trung Quốc làm trưởng đoàn.

Trao đổi tại buổi làm việc, ông ông Pan Yuelong - Chủ tịch Giám sát Hội đồng Điện lực Trung Quốc cho biết, Hội đồng Điện lực Trung Quốc (CEC), được thành lập năm 1988. Hiện nay, Hội đồng Điện lực Trung Quốc có 1.353 thành viên, trong đó có 333 thành viên hội và 1.020 thành viên thường trực. Với 19 chi nhánh, 5 tiểu ban và 11 hiệp hội chuyên ngành quốc gia, Hội đồng Điện lực Trung Quốc đã hình thành một mạng lưới dịch vụ có chức năng điều phối ngành điện trên toàn quốc.

Hội đồng Điện lực Trung Quốc
Tổng giám đốc EVN Nguyễn Anh Tuấn tiếp, làm việc với Hội đồng Điện lực Trung Quốc

Nhân dịp Diễn đàn hợp tác phát triển điện Trung Quốc – ASEAN được tổ chức tại Hà Nội, Chủ tịch Giám sát Hội đồng Điện lực Trung Quốc đến thăm EVN và trao đổi cơ hội hợp tác giữa CEC, các doanh nghiệp năng lượng Trung Quốc với EVN trong một số lĩnh vực như: lưới điện thông minh, đo lường điện năng thông minh, truyền thông Internet vạn vật, sản phẩm và giải pháp năng lượng mới.

Về phía EVN, Tổng giám đốc EVN Nguyễn Anh Tuấn trân trọng cảm ơn sự quan tâm của đoàn công tác Hội đồng Điện lực Trung Quốc, đồng thời đánh giá cao quy mô phát triển của các doanh nghiệp năng lượng Trung Quốc thuộc Hội đồng Điện lực Trung Quốc. 

Tổng giám đốc EVN cũng mong muốn Hội Điện lực Việt Nam (VEEA) sẽ trở thành cầu nối giữa EVN đối với Hội đồng Điện lực Trung Quốc, cũng như thúc đẩy các hoạt động chia sẻ kinh nghiệm, hợp tác giữa các doanh nghiệp năng lượng Trung Quốc với EVN nhằm kết nối, tìm hiểu về các sản phẩm tiêu biểu của mỗi bên, đồng thời mở rộng quan hệ hợp tác trong tương lai. 

Tại buổi làm việc, lãnh đạo hai bên cùng chia sẻ những thế mạnh, thách thức của mình trong bối cảnh phát triển năng lượng hiện nay cũng như các ưu tiên phát triển trong thời gian tới.

Thị phần cà phê của Việt Nam tại EU tăng khá

Thị phần cà phê của Việt Nam tại EU tăng khá

Thị phần cà phê của Việt Nam trong tổng lượng nhập khẩu của EU từ thế giới tăng từ 14,85% năm 2022 lên 16,08% năm 2023. Quy mô thị trường cà phê châu Âu năm 2024 dự tính đạt 47,88 tỷ USD và có thể đạt 58,14 tỷ USD vào năm 2029.

Xem tiếp các bài khác

Địa chỉ: Số 3, ngõ 20 Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội.

Truyền thông - Quảng cáo: 0913240779

Email: [email protected]

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Bà Lương Thị Như Trang

Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử trên mạng số 3708/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 05/12/2022

Ghi rõ nguồn "Vietone.vn" khi phát hành từ Website này.