Lãnh đạo Chứng khoán VNDirect (VND) hé lộ kết quả kinh doanh sau sự cố bị hack

Mặc dù Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024 lần 1 diễn ra bất thành do không đủ túc số, ban lãnh đạo Chứng khoán VNDirect (mã cổ phiếu VND) vẫn dành nhiều thời gian chia sẻ thông tin với cổ đông.

Chiều ngày 17/6, Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDirect (mã cổ phiếu VND - sàn HoSE) tiến hành tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024. Tuy nhiên, tính đến 14h20, Đại hội chỉ có sự tham dự của 567 cổ đông và người được uỷ quyền.

Tuy không tiết lộ túc số cụ thể, đại diện ban kiểm tra tư cách cổ đông của Chứng khoán VNDirect cho biết số cổ đông tham dự nắm dưới 50% tổng số cổ phần có quyền biểu quyết của công ty. Do đó, Đại hội đã không đủ điều kiện để tiến hành. Đây cũng là lần đầu tiên kể từ khi niêm yết trên thị trường chứng khoán vào năm 2010, Đại hội đồng cổ đông thường niên của Chứng khoán VNDirect diễn ra bất thành.

Trong vài năm gần đây, Đại hội đồng cổ đông thường niên của hãng chứng khoán này được tổ chức với túc số khá sít sao. Điển hình, tại Đại hội năm ngoái, tổng số cổ đông tham dự đại diện cho 51,23% tổng số cổ phần có quyền biểu quyết của công ty.

Chứng khoán VNDirect
Bà Phạm Minh Hương - Chủ tịch HĐQT và ông Nguyễn Vũ Long - Tổng giám đốc Chứng khoán VNDirect đã dành nhiều thời gian chia sẻ các vấn đề với cổ đông.

Mặc dù Đại hội diễn ra bất thành nhưng bà Phạm Minh Hương - Chủ tịch HĐQT Chứng khoán VNDirect cùng ban lãnh đạo công ty đã dành nhiều thời gian để chia sẻ về những vấn đề cổ đông quan tâm.

Trước các câu hỏi về sự cố bị nhóm hacker quốc tế tấn công cách đây 3 tháng, bà Phạm Minh Hương cho biết, sự hiểu biết trước đây của đội ngũ công ty về các rủi ro an ninh mạng “khác xa” với những vấn đề mà thế giới đang đối mặt.

"Các chuyên gia hàng đầu đã nhấn mạnh với chúng tôi đây là cuộc chiến khó khăn và không cân sức. Dù vậy, sự cố vừa qua của công ty là tiếng chuông chánh niệm cho chúng tôi. Chứng khoán VNDirect đã đầu tư vào hạ tầng công nghệ song tập trung vào đẩy mạnh tốc độ khớp lệnh, các tính năng, hơn là vấn đề an toàn hệ thống", Chủ tịch Chứng khoán VNDirect nói.

Bà Phạm Minh Hương cũng nhấn mạnh, việc đảm bảo an toàn hệ thống không chỉ là ý thức về mặt công nghệ, mà các nhân sự trong công ty đều phải ý thức từ email đến các vấn đề về thiết kế phần mềm, tường lửa.

Đáng chú ý, ông Nguyễn Vũ Long - Tổng giám đốc Chứng khoán VNDirect cho biết sau sự cố vừa qua, hệ thống của công ty đã khôi phục hoàn toàn và vận hành ổn định trở lại. Công ty cũng tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng cả về số lượng khách hàng và kết quả kinh doanh dù trong tháng 4/2024 đã thực hiện chương trình lớn nhằm tri ân khách hàng.

"Kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2024 của công ty tương đối tốt, dự kiến hoàn thành 50% kế hoạch dự trình cổ đông thông qua", ông Nguyễn Vũ Long chia sẻ.

Theo tài liệu công bố, HĐQT Chứng khoán VNDirect sẽ trình cổ đông kế hoạch kinh doanh năm nay với mục tiêu lợi nhuận trước thuế sẽ tăng 2%, đạt 2.525 tỷ đồng. Kế hoạch kinh doanh này dựa trên dự báo chỉ số VN-Index có thể đạt mức 1.320 - 1.350 điểm vào cuối năm 2024.

Giá cổ phiếu VND Chứng khoán VNDirect

Diễn biến giá và khối lượng giao dịch cổ phiếu VND của Chứng khoán VNDirect trong 12 tháng qua. (Nguồn: TradingView)

Đồng thời, HĐQT Chứng khoán VNDirect sẽ trình cổ đông loạt phương án chào bán, phát hành cổ phiếu đã được thông qua tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023 nhưng chưa được triển khai.

Cụ thể, công ty dự kiến chào bán 268,6 triệu cổ phiếu riêng lẻ cho tối đa 10 nhà đầu tư chuyên nghiệp. Số tiền thu về sẽ được dùng để bổ sung vốn cho hoạt động cho vay margin (20%), đầu tư giấy tờ có giá (70%), bảo lãnh phát hành chứng khoán (10%).

Bên cạnh đó, Chứng khoán VNDirect cũng đề xuất chào bán 30 triệu cổ phiếu theo chương trình lựa chọn cho người lao động (ESOP) với giá 10.000 đồng/cp và phát hành 15 triệu cổ phiếu thưởng cho người lao động. Thời gian thực hiện dự kiến từ năm 2024 đến 2026.

Hiện Chứng khoán VNDirect đang triển khai phương án phát hành 304,5 triệu cổ phiếu, bao gồm: 60,8 triệu cổ phiếu trả cổ tức năm 2022 (tỷ lệ 5%) và chào bán 243,5 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu (tỷ lệ 5:1). Sau đợt phát hành, vốn điều lệ của VNDirect sẽ tăng từ mức 12.178,4 tỷ đồng lên 15.223 tỷ đồng.

Bà Phạm Minh Hương - Chủ tịch HĐQT Chứng khoán VNDirect cho biết công ty sẽ tổ chức lại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024 vào ngày 28/6 tới đây.

Doanh nghiệp thép tung 'quả đấm thép'

Doanh nghiệp thép tung 'quả đấm thép'

Trong xu thế hồi phục của nền kinh tế nói chung cũng như ngành thép nói riêng, các doanh nghiệp đầu ngành đang có những động thái tích cực đẩy mạnh mở rộng năng lực sản xuất, qua đó đón đầu chu kỳ tăng trưởng mới của nền kinh tế.
Lựa chọn kênh đầu tư phù hợp

Lựa chọn kênh đầu tư phù hợp

Kinh tế Việt Nam dù đã có những tín hiệu tích cực trong 5 tháng đầu năm, song vẫn còn nhiều khó khăn cần vượt qua, đặc biệt với doanh nghiệp một số ngành hàng sản xuất. Theo các chuyên gia, ngoài việc chủ động chọn kênh đầu tư thì doanh nghiệp vẫn cần trợ lực để “vượt cạn”.
Hè tưng bừng, chọn SeABank - nhiều lợi ích - ít âu lo

Hè tưng bừng, chọn SeABank - nhiều lợi ích - ít âu lo

Nhân dịp hè 2024, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, Hose: SSB) triển khai chương trình ưu đãi “Chọn SeABank - nhiều lợi ích - ít âu lo” với nhiều lợi ích thiết thực dành cho khách hàng cá nhân khi vay mua nhà, vay kinh doanh với lãi suất chỉ 5,5%/năm, chi tiêu thẻ không lo phí, an tâm sống khỏe.
Xem tiếp các bài khác

Địa chỉ: Số 3, ngõ 20 Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội.

Truyền thông - Quảng cáo: 0913240779

Email: [email protected]

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Bà Phạm Thị Hà

Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử trên mạng số 3708/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 05/12/2022

Ghi rõ nguồn "Vietone.vn" khi phát hành từ Website này.