Giá vàng trong nước tiếp tục tăng vọt, lên trên 80 triệu đồng/lượng

Trong sáng nay, giá vàng trong nước tiếp tục biến động trên 80 triệu đồng/lượng...

Giá vàng thế giới tăng mạnh với vàng giao ngay tăng 34,9 USD lên 2.115,1 USD/ounce. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 2.124,4 USD/ounce, tăng 28,7 USD so với rạng sáng qua.

Thị trường vàng đang chứng kiến hoạt động mua vững chắc sau mức giá đóng cửa kỷ lục của tuần trước. Giá kim loại quý này đã tăng lên trên 2.100 USD/ounce và theo một nhà phân tích thị trường, thậm chí vẫn còn dư địa để tăng giá.

Trong một cuộc phỏng vấn với Kitco News, Jess Felder, người sáng lập Felder Report cho biết ông dự kiến vàng sẽ tăng giá bứt phá vì hành động giá đã tạo ra một số mô hình kỹ thuật rất lạc quan.

“Vàng đang hình thành các mô hình tăng giá nhất quán. Giá tăng đột biến, củng cố trong một khoảng thời gian và sau đó chúng ta thấy một mức giá khác tăng cao hơn. Vàng đã tìm cách phá vỡ mức cao hơn trong một thời gian. Từ quan điểm thuần túy kỹ thuật, đối với tôi, có vẻ như mục tiêu dự kiến là vàng sẽ tăng thêm vài trăm USD trong ngắn hạn, nhưng về lâu dài, chúng tôi đang xem xét mức 2.700 USD, 2.800 USD, có lẽ trong một hoặc hai năm tới. Về mặt kỹ thuật, triển vọng vàng đang rất rất tốt”.

Cùng với triển vọng kỹ thuật của vàng, Felder nói rằng kim loại quý này có triển vọng cơ bản mạnh mẽ vì ông không kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang sẽ có thể đưa lạm phát xuống mục tiêu 2%.

Giá vàng trong nước tiếp tục tăng vọt, lên trên 80 triệu đồng/lượng

Ông nói thêm rằng lạm phát cao liên tục có thể khiến các nhà đầu tư mất niềm tin vào ngân hàng trung ương Mỹ, làm suy yếu đồng đôla Mỹ và khiến vàng trở thành tài sản hấp dẫn. Đồng thời, Fleder nói rằng nền kinh tế suy yếu sẽ buộc Cục Dự trữ Liên bang ít nhất phải áp dụng lại biện pháp nới lỏng định lượng khi cơ quan này duy trì chính sách tiền tệ hạn chế của mình.

Ông nói: “Nếu cả 2 tình huống kể trên xảy ra cùng lúc, đó sẽ là trường hợp tăng giá cuối cùng cho vàng. Nếu Fed chưa làm đủ để giảm lạm phát một cách bền vững, điều đó sẽ khiến mọi người lo lắng. Toàn bộ câu chuyện hạ cánh mềm dựa trên ý tưởng rằng lạm phát giảm xuống để Fed có thể hạ lãi suất mà không xảy ra suy thoái. Nhưng nếu lạm phát không giảm và họ không thể hạ lãi suất thì điều đó sẽ ảnh hưởng đến nền kinh tế”.

Đồng thời, Felder lưu ý rằng các điều kiện tín dụng trên thị trường tài chính toàn cầu tiếp tục xấu đi. Ông nói thêm rằng sớm hay muộn Cục Dự trữ Liên bang sẽ phải bơm thêm thanh khoản vào thị trường.

Cũng trong sáng nay, giá vàng trong nước tiếp tục biến động trên 80 triệu đồng/lượng. Hiện tại, giá vàng miếng các thương hiệu được niêm yết cụ thể như sau:

Giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng niêm yết ở mức 78,9 triệu đồng/lượng mua vào và 80,92 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng SJC vẫn đang mua vào mức tương tự như ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng. Như vậy, so với rạng sáng qua, giá vàng SJC được điều chỉnh tăng 500.000 ở cả 2 chiều.

DOJI tại khu vực Hà Nội đã điều chỉnh tăng 500.000 đồng ở cả 2 chiều mua và bán lên lần lượt 78,35 triệu đồng/lượng và bán ra mức 80,85 triệu đồng/lượng. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng thương hiệu này đang mua vào và bán bằng giá so với khu vực Hà Nội.

Giá vàng trong nước tiếp tục tăng vọt, lên trên 80 triệu đồng/lượng 2

Tỷ giá trung tâm VND/USD hôm nay 4/3 được Ngân hàng Nhà nước công bố điều chỉnh mức 24.002 VND/USD, giảm 1 đồng so với phiên giao dịch ngày 1/3.

Hiện tỷ giá được phép giao dịch của các ngân hàng thương mại dao động từ 23.400 – 25.152 VND/USD. Tỷ giá đồng USD cũng đã được Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước đưa về phạm vi mua bán từ 23.400 đến 25.152 VND/USD.

Tại Vietcombank, tỷ giá USD có mức mua vào là 24.440 VND và mức bán ra là 24.810 VND, giảm 10 đồng so với phiên giao dịch ngày 1/3. Giá mua và bán USD hiện tại nằm trong khoảng từ 23.400 - 25.300 VND/USD.

Trên thị trường tự do, tỷ giá USD hiện được giao dịch ở mức mua vào 25.470 VND và bán ra ở mức 25.530 VND.

Xem tiếp các bài khác

Địa chỉ: Số 3, ngõ 20 Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội.

Truyền thông - Quảng cáo: 0913240779

Email: [email protected]

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Bà Phạm Thị Hà

Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử trên mạng số 3708/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 05/12/2022

Ghi rõ nguồn "Vietone.vn" khi phát hành từ Website này.