Thị trường điện tử 'lên đồng': Bitcoin lên sát đỉnh lịch sử, các đồng tiền khác cũng 'nổi loạn' không kém

Bitcoin đã dẫn đầu làn sóng phục hồi của thị trường tiền điện tử trong năm nay. Bên cạnh đó, một số ý kiến chuyên gia cho rằng altcoin hiện có tiềm năng hoạt động đột phá hơn trong những tháng tới….

Các nhà phân tích cho biết, Bitcoin - loại tiền điện tử lớn nhất và lâu đời nhất - đã dẫn đầu cơn sốt tài sản kỹ thuật số trong thời gian gần đây. Mặc dù vậy, vẫn có những dấu hiệu ban đầu về cái được gọi là “mùa altcoin” sắp xảy ra, khi các token nhỏ hơn ghi nhận đà phục hồi tích cực.

Bitcoin đã có thời điểm đạt 68.848,62 USD trong 24 giờ qua, chạm sát mức cao nhất mọi thời đại từng được thiết lập vào năm 2021. Cùng với đó là dòng vốn mạnh mẽ đổ vào các quỹ ETF Bitcoin giao ngay.

Ngoài Bitcoin, các đồng altcoin khác cũng bắt đầu tăng tốc. Kể từ đầu năm đến nay, Bitcoin đã tăng 42% trong khi chỉ số CoinDesk 20 (CD20) trên thị trường rộng lớn tăng 33% trong cùng kỳ, cho thấy hoạt động của các altcoin đang “chậm chân” hơn một chút. Tuy nhiên, điều này có thể sớm thay đổi, các nhà phân tích của K33 Research cho biết trong báo cáo thị trường mới đây.

“Nếu đánh giá theo lịch sử, các altcoin thường sẽ bắt đầu hoạt động tốt hơn vào thời điểm hiện tại. Khi mà diễn biến hiện nay có nhiều điểm tương đồng với khoảng thời gian cuối năm 2020, khi mà các altcoin bắt đầu bắt kịp tốc độ của Bitcoin”, báo cáo cho biết.

Vào cuối tháng 2 vừa qua, theo một biểu đồ được Swissblock chia sẻ, lợi nhuận trung bình của altcoin so với bitcoin dường như đã chạm đáy và có thể sớm quay đầu. “Tín hiệu quan trọng cần tìm để xác nhận sự bắt đầu của một giai đoạn hoạt động vượt trội của altcoin là Ether vượt qua ngưỡng giá 3.500 USD”, Swissblock nhấn mạnh khi đó. Tính đến thời điểm hiện tại, đồng Ether tăng 2,56% vượt mốc 3.700 USD.

Ở một đánh giá riêng về Solana, đồng altcoin được đánh giá cao về triển vọng phát triển kể từ khi thoát khỏi xu hướng kháng cự giảm dần dài hạn và xác nhận lại mức hỗ trợ vào tháng 9/2023. Mức tăng này đã giúp Solana xác lập mốc cao 125 USD vào tháng 12/2023. Mặc dù Solana sau đó đã chững lại nhưng kể từ khi bước vào đầu tháng 3 đồng altcoin này đã bật lên mức kỷ lục mới quanh vùng 133 USD.

Hiện tại, các nhà phân tích đang tập trung vào Lý thuyết Sóng Elliott, có liên quan đến việc đánh giá các mô hình giá dài hạn định kỳ và tâm lý nhà đầu tư để xác định xu hướng. Theo số lượng sóng, giá Solana vừa bắt đầu sóng bốn và có tiềm năng tăng thêm 100% lên ngưỡng kháng cự tiếp theo tại 260 USD.

Trong khi đó, các tín hiệu lạc quan của meme coin trong tuần qua có thể là một “dấu hiệu sớm” về mùa altcoin sắp tới. Các token phổ biến hơn như Dogecoin và Shiba Inu đã đạt mức tăng 40% - 50% trong tuần này, trong khi những token mới hơn như Pepe coin, Bonk và Dogwifhat cũng tăng hơn gấp đôi trong thời gian cùng thời kỳ.

Đặc biệt, Dogecoin có xu hướng bật lên sau khi đối mặt với rào cản kháng cự giảm kể từ tháng 10/2022. Trước đó, sự phân kỳ tăng trong chỉ báo RSI được đưa ra trước đà phục hồi của Dogecoin. Các nhà giao dịch sử dụng chỉ số RSI làm chỉ báo động lượng để đánh giá xem thị trường có bị mua quá mức hay bán quá mức và nên tích lũy hay bán một tài sản. Nếu Dogecoin xác nhận đột phá, nó có thể tăng 35% lên mức kháng cự tiếp theo ở mức 18 cent, tương đương 270 satoshi (satoshi là đơn vị nhỏ nhất của Bitcoin, đại diện cho một phần trăm triệu của 1 BTC và được đặt theo tên của người tạo ra giao thức Bitcoin, Satoshi Nakamoto).

Tuy nhiên, báo cáo của K33 Research cũng chỉ ra rằng việc chọn thời điểm cho mùa altcoin là một “môn thể thao mạo hiểm”, vì các quỹ ETF Bitcoin đã thay đổi bối cảnh đầu tư tiền điện tử và không có gì đảm bảo rằng dòng tiền chảy vào Bitcoin sẽ chảy xuống các tài sản nhỏ hơn.

Xem tiếp các bài khác

Địa chỉ: Số 3, ngõ 20 Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội.

Truyền thông - Quảng cáo: 0913240779

Email: [email protected]

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Bà Phạm Thị Hà

Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử trên mạng số 3708/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 05/12/2022

Ghi rõ nguồn "Vietone.vn" khi phát hành từ Website này.